Kẹo lạc – giòn tan – ngọt bùi – đậm tình quê hương
Kẹo lạc là món quà nhắc về quê hương, về nét văn hóa của người Việt, là món quá ý nghĩa cho những vị khách phương xa lần đầu đặt chân đến Việt Nam. Người phương xa dễ nhận ra hương vị rất riêng của vùng đất cổ qua những món quà quê.
Nguyên liệu chính, bao gồm:
- Lạc rang
- Đường kính
- Mạch nha
- Vani, Bơ
- Nếp sắn
- Hương liệu
- Một số hương liệu khác.
Quy trình để làm ra một túi kẹo ở hầu hết các khu vực.
- Rang lạc nhân chín tới, sát sạch vỏ và giã nhỏ
- Đun chảy đường mía hay đường thốt nốt hoặc siro làm từ cây phong hay ngô với mạch nha rồi cho lạc vào trộn đều. Một số nơi có thể cho thêm bơ lạc (đậu phộng) để có chút vị ngậy béo và mặn kích thích vị giác (chỉ ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ). Đa phần món kẹo của Trung Quốc đều chứa phụ gia tạo màu và mùi. Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam luôn cho vừng (mè) vào trong quá trình làm kẹo lạc. Trung Quốc và Việt Nam có thêm kẹo lạc vừng đen.
- Đổ hỗn hợp trên ra phản gỗ có tráng mỡ hoặc bột nếp rang (chỉ ở Việt Nam) rồi dàn mỏng và phẳng.
- Cuối cùng là công đoạn cắt nhỏ thành từng chiếc kẹo. Có thể ngay khi kẹo còn đang nóng và chưa rắn lại thì dùng dao có phết mỡ để sắt. Hoặc, sau khi hỗn hợp nguội và rắn lại thì chặt ra thành từng miếng nhỏ. Kẹo cắt thành từng chiếc nhỏ rồi sẽ được rắc qua bột nếp cho thơm và quan trọng nhất là để cho đỡ dính vào nhau.
Hiện tại, chúng tôi có 2 loại kẹo lạc:
- Loại 250g
- Loại 160g
Địa chỉ mua Kẹo lạc
Quý khách có nhu cầu mua đặc sản làm quà vui lòng liên hệ
Kho hàng: 272 Hữu Hưng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: Xem chi tiết
Fanpage: Kẹo lạc
Hotline: 0903613012
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.