Quà Hà Nội cho người miền nam

Quà Hà Nội cho người miền nam- Chọn mua gì?

Chọn mua quà Hà Nội cho người miền nam là băn khoăn của nhiều người khi đến du lịch Hà Thành….

Văn hóa tặng quà– Nét đẹp cho nhận bình dị của người Việt ta. Rằng bất cứ khi nào đi hoặc đến một nơi nào đó, chúng ta đều muốn mua những món quà để tặng người thân, bạn bè, họ hàng. Đó có thể chỉ là đồng quà, tấm bánh, những sản vật riêng có của một vùng đất nhưng chứa đựng trong đó là  tình cảm của người cho cũng như sự trân quý của người nhận.

Có dịp vào Sài gòn hay các tỉnh miền trong công tác hay du lịch, chắc hẳn bạn sẽ muốn mua quà Hà Nội để dành tặng cho người miền nam. Sau đây sẽ  là một vài gợi ý giúp bạn về những món quà ý nghĩa này.

1. Ô mai

Thứ quà Hà Nội dành để làm quà ý nghĩa phải nhắc đến đầu tiên đó là ô mai. Với đủ vị chua cay mặn ngọt, ô mai đã trờ thành món ẩm thực mang đậm hương vị của thủ đô ngàn năm văn hiến. Đặc biệt với sự phong phú của các loại ô mai như  mơ, mận, gừng, sấu, khế, chanh, quất, hồng, đào, cóc, me…giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn chuẩn vị quà Hà Nội cho người miền Nam, bạn nên chọn các loại ô mai sấu, bởi nó có vị ngọt thanh làm từ thứ quả chua rất đặc trưng của Hà Thành.

Quà Hà Nội cho người miền nam
Ô mai

2. Cốm

Có những sản vị chỉ cần nhắc đến tên là chúng ta nhớ đến nơi xuất xứ. Mùa thu Hà Nội với cốm xanh thơm lừng, đẹp lắm, chất lắm!. Người miền nam đặc biệt thích nhận quà Hà Nội là  các sản phẩm từ cốm như bánh cốm, cốm xào hay chả cốm… bởi nó mang nét đậm vị Hà Thành.

Quà Hà Nội cho người miền nam
Cốm

3. Sấu

Hà Nội với những con phố trải dài. Vào mùa sấu tươi, các con phố dường như cũng trở nên tấp nập hơn với hoạt động thu hái sấu. Trái sấu chua thanh thanh, được dầm vào bát canh rau muống giản dị lại trở thành thứ quà độc đáo mà có lẽ bất cứ người miền nam nào cũng muốn được thưởng thức.

Quà Hà Nội cho người miền nam
Sấu tươi

4. Bánh chè lam

Không đặc biệt như 3 thứ quà mang đậm hương vị Hà Nội trên, Bánh chè lam có lẽ nghe cũng còn khá lạ tai với nhiều người bởi nếu như ô mai, cốm, sấu gắn liền với các con phố ở Hà Nội như Hàng Đường, Hàng Than, chợ Đồng Xuân thì chè lam là đặc sản của mảnh đất Thạch Xá- Thạch Thất, trước là Hà Tây cũ, nay đã sát nhập thành Hà Nội. Tuy nhiên, nếu được thưởng thức một lần hương vị của loại bánh này bạn sẽ nhớ mãi và muốn mua ngay làm quà biếu tặng. Được làm từ những nguyên liệu giản dị như bỏng thóc nếp, mạch nha, vừng, lạc, đường, qua bàn tay khéo léo của người làm nghề đã tạo nên những miếng bánh chè lam dẻo thơm với vị cay nồng của gừng, vị ngọt mát của mạch nha, vị bùi bùi của lạc vừng. Món bánh đặc sản này chính là món quà Hà Nội cho người miền nam ý nghĩa mà bạn nên mua.

Quà Hà Nội cho người miền nam
Bánh đặc sản Hà Nội làm quà

Quà Hà Nội cho người miền nam mua ở đâu?

Một số địa chỉ mua quà Hà Nội cho người miền nam để bạn tham khảo

  1. Ô mai: Cửa hàng bánh kẹ trên phố Hàng Đường hoặc Hệ thông cửa hàng Hồng Lam
  2. Cốm: Cốm làng Vòng  Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Bánh cốm Nguyên Ninh, số 11 Hàng Than, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  3. Sấu: Chợ Đồng Xuân hoặc chợ Long Biên
  4. Bánh chè lam: Thạch Xá- Thạch Thất- Hà Nội

Người miền Nam rất thích thưởng thức các món ăn đặc sản Hà Nội bởi vậy mà chắc hẳn khi nhận được quà Hà Nội là các món đặc sản này, người nhận sẽ cảm thấy rất vui mừng.

Với những gợi ý  về những món quà biếu tặng ý nghĩa, việc lựa chọn quà Hà Nội cho người miền nam chắc sẽ không làm khó bạn nữa đúng không nào?! Vậy hãy tìm mua ngay những món quà đó rồi xách balo lên và đi thăm thú mảnh đất miền nam đầy nắng gió xinh đẹp thôi nào!

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

One thought on “Quà Hà Nội cho người miền nam

  1. Pingback: Những đặc sản mùa hè chỉ có ở Hà Nội, bạn đã thử chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Gọi ngay 0947200988